Hướng dẫn lựa chọn phần mềm phòng khám phù hợp nhu cầu của bạn

(TECH MOSS) Là một chủ phòng khám, bạn nhận ra rằng công việc quản lý phòng khám đa khoa thực sự quá mất thời gian? Bạn phải tuân thủ vô số các quy định và sắp xếp hồ sơ bệnh nhân. Và tất nhiên, ở đó, luôn có áp lực phải tuân thủ các yêu cầu đặt lịch hẹn, tiếp đón, thanh toán và bảo hiểm y tế…

> Xem thêm:


07 Lý do thuyết phục bạn tìm đến phần mềm phòng khám
Bóc mẽ Phần mềm phòng khám từ A đến Z cho bạn

Chọn đúng phần mềm quản lý hành nghề y sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt trong tất cả các lĩnh vực này. Cân nhắc các tính năng bạn quan tâm tâm, chi phí, khả năng tiếp cận, mối quan tâm cụ thể đối với chuyên môn và hỗ trợ bệnh nhân của bạn. Dưới đây là những điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm phòng khám

Phần mềm dễ sử dụng

Phần mềm phòng toàn diện nhất cho phép mọi người trong văn phòng có thể học hỏi, sử dụng dễ dàng? Khi bạn đang xem xét các giải pháp phần mềm khác nhau, hãy luôn đảm bảo nhân viên của bạn đã quen với quy trình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các nhân viên khác. Hoặc tối thiểu, bạn nên cho phép người quản lý trực tiếp phòng khám của bạn cân nhắc về sự lựa chọn. Gói phần mềm bạn chọn phải trực quan và dễ đào tạo nhân viên. Hơn nữa, công ty cung cấp phần mềm nên sẵn sàng đào tạo và hỗ trợ khi phòng khám có yêu cầu.

Tổng chi phí cho giải pháp phần mềm

Điều này có ý nghĩa quan trọng và có thể ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Nó không chỉ là chi phí bản quyền bạn phải trả trực tiếp để được sở hữu phần mềm. Ý nghĩa chi phí rộng hơn.

Bạn có thể phải đánh đổi chi phí cơ hội ở đây. Thậm chí nó bao gồm lượng thời gian mà nhân viên của bạn sẽ phải dành ra để được học cách sử dụng phần mềm thành thạo. Nhân viên của bạn càng mất thời gian để học cách sử dụng phần mềm, họ càng có ít thời gian tập trung vào bệnh nhân.

[Phần mềm dễ sử dụng, triển khai là một ưu thế lớn]

Phần mềm dễ sử dụng, triển khai là một ưu thế lớn

Chi phí bảo trì là một loại chi phí khác. Nâng cấp, các bản vá lỗi nên được đưa ra với mức chi phítối thiểu. Bạn cần xem xét tổng thể tất cả các chi phí tiềm năng khi bạn phân tích giá.

Phần mềm có phù hợp với chuyên khoa

Đôi khi nghe theo đám đông là một thói quen tốt. Hỏi các đồng nghiệp của bạn để tìm hiểu những gì họ sử dụng. Nếu bạn tìm thấy một sự đồng thuận trong chuyên môn của mình, đó có thể là gợi ý tốt nhất cho loại hình phòng khám của bạn. Mỗi loại phòng khám có đặc thù riêng.

Bạn cần lựa chọn phần mềm có khả năng đáp ứng những nhu cầu cá biệt của phòng khám; lý tưởng nhất là không cần tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng, số tiền tiền chi tiêu trước có thể giúp tiết kiệm chi phí phát sinh sau này. Vì vậy hãy biến nó thành một điểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dễ dàng truy cập từ mọi nơi, mọi thiết bị

Giải pháp phần mềm dựa trên nền tảng đám mây. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào hệ thống quản trị tại bất cứ lúc nào, từ bất cứ nơi nào bạn xảy ra. Dữ liệu hoạt động cũng được cập nhật theo thời gian thực cực nhanh chóng. Một giải pháp dựa trên đám mây cũng cho phép bệnh nhân của bạn khả năng truy cập vào hồ sơ y tế cá nhân, cũng như đặt lịch hẹn. Bạn cũng sẽ không cần đầu tư hệ thống máy chủ cồng kềnh để lưu trữ dữ liệu  phần mềm, cũng như nhiều chi phí nhân sự CNTT đắt đỏ để duy trì hệ thống. Với công nghệ điện toán đám mây, mọi vấn đề đều được giải quyết.

Mặc dù phần mềm quản lý nên có thể truy cập được, bạn phải ưu tiên an ninh mạng để ngăn chặn các tin tặc khai thác. Đầu tư vào an ninh mạng có thể giảm thiểu các nguy cơ bảo mật thông tin.

Hỗ trợ bệnh nhân là trọng tâm

Phần mềm y tế tốt cho phép bạn tự động hóa các dịch vụ bệnh nhân như đặt lịch hẹn, yêu cầu kê đơn thuốc và xem kết quả xét nghiệm. Phần mềm tốt hơn theo dõi phạm vi bảo hiểm của bệnh nhân và điều chỉnh hóa đơn phù hợp. Bạn thậm chí có thể yêu cầu bệnh nhân hoàn thành các biểu mẫu thông tin trước khi họ đến thăm khám. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và nhân viên của bạn.

Đây là một số tính năng lý tưởng cần tìm kiếm khi bạn xem xét lựa chọn phần mềm hành nghề y khoa phù hợp. Phần mềm tốt sẽ giảm bớt nhiều gánh nặng hành chính của bạn, giảm sai lầm và xung đột trong quá trình triển khai.

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm cho phòng khám, bệnh viện tư của mình, đừng ngần ngại liên hệ Tech Moss để được tư vấn giải pháp phù hợp nhé!

Techmoss.vn

0 bình luận

Muốn trả lời bài viết cần phải đăng nhậphoặcđăng kí